6 ร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ในประเทศไทย
สวัสดีค่ะ พบกับ Mana Jang กันอีกครั้งนะคะ เนื่องจากทุกวันนี้ประเทศไทยเรามีร้านอาหารญี่ปุ่นงอกเงิยออกมาเยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะไปที่ไหนๆก็เจอร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งนั้น ทุกๆคนเคยสงสัยกันไหมคะ ว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในประเทศไทยนั้น "มีร้านไหนบ้างที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นจริงๆ?" นั่นจึงทำให้วันนี้ Mana Jang จะมาบอกว่ามีร้านไหนบ้างที่มาจากประเทศญี่ปุ่นจริงๆ
มาเริ่มร้านแรก "Sukiya" ข้าวหน้าเนื้อที่มีสาขาก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2525 ที่เมืองโยโกฮาม่า ร้าน Sukiya เป็นร้านที่มีสาขามากเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ถึง 2,000 สาขา และปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทย 26 สาขา ในประเทศญี่ปุ่นยังเป็นร้านท่เปิดตลอด 24 ชม.อีกด้วย มีเพียงบางร้านเท่านั้นที่มีเวลาเปิดปิดตามเวลาห้าง ราคาอยู่ที่ 350 เยน (~105 บาท)
มาต่อกันที่ "CoCo Ichibanya" ร้านข้าวแกงกะหรี่ป้ายเหลืองชื่อดัง ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2525 ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดไอจิ เมืองอิจิโนมิยะ โดย Toshiya Hamajima ปัจจุบันในประเทศญี่ปุ่นมีสาขาถึง 1,299 สาขา และในประเทศไทยอีก 28 สาขา ร้านนี้ในประเทศญี่ปุ่น บางร้านเปิดตลอด 24 ชม. ส่วนใหญ่จะเป็นซุปเนื้อวัว แต่ในประเทศไทยจะเป็นซุปหมูสะส่วนใหญ่
จากนั้นมาที่ร้าน "Hachiban ramen" เป็นร้านราเมนราคาถูก ก่อตั้งเมื่อปี 2510 ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดอิชิกาวะ เมืองคานาซาวะ ก่อตั้งโดย Choji Goto ปัจจุบันในประเทศญี่ปุ่นมีสาขาทั้งหมด 140 สาขา และสาขาในประเทศไทยอีก 126 สาขา
ต่อด้วยร้าน "Ootoya" ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2501 ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดโตเกียว เมืองอิเคะบุคุโระ โดย Mr. Eiichi Mitsumori ในร้านที่ญี่ปุ่นนั้นขายอาหารทุกเมนูในราคา 50 เยน (~15 บาท) ปัจจุบันที่ประเทศญี่ปุ่นมีสาขาทั้งหมด 350 สาขา และในประเทศไทยอีก 40 สาขา
จากนั้นเป็นร้าน "Yoshinoya" ข้าวหน้าเนื้ออีกร้านที่มีราคาถูก สำหรับมนุษเงินเดือน เรียกได้ว่าเป็น fast food ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2442 ที่จังหวัดโตเกียว ย่านนิฮมบาชิ ที่นี่เน้นในเรื่องของ "รสชาติ ราคาถูก รวดเร็ว" เปิดตลอด 24 ชม.
ปิดท้ายที่ร้านในตำนานกับ "Yayoi" เป็นร้านที่เปิดมาตั้งแต่ยุคสมัยเมจิ (ประมาณ 125 ปีที่แล้ว) ในจังหวัดโตเกียว บริเวณคายาบาโจ โดยคุณ ทามิจิโร ชิโออิ ในสมัยนั้นอาหารเริ่มต้นที่เซ็ตละ 1 เยน เท่านั้น (~0.3 บาท) ปัจจุบันมีสาขาในประเทศญี่ปุ่นมากถึง 200 สาขา และมีสาขาในประเทศไทย 171 สาขา ในประเทศญี่ปุ่นบางร้านก็เปิดตลอด 24 ชม. เช่นกันค่ะ
มาต่อกันที่ "CoCo Ichibanya" ร้านข้าวแกงกะหรี่ป้ายเหลืองชื่อดัง ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2525 ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดไอจิ เมืองอิจิโนมิยะ โดย Toshiya Hamajima ปัจจุบันในประเทศญี่ปุ่นมีสาขาถึง 1,299 สาขา และในประเทศไทยอีก 28 สาขา ร้านนี้ในประเทศญี่ปุ่น บางร้านเปิดตลอด 24 ชม. ส่วนใหญ่จะเป็นซุปเนื้อวัว แต่ในประเทศไทยจะเป็นซุปหมูสะส่วนใหญ่
ต่อด้วยร้าน "Ootoya" ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2501 ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดโตเกียว เมืองอิเคะบุคุโระ โดย Mr. Eiichi Mitsumori ในร้านที่ญี่ปุ่นนั้นขายอาหารทุกเมนูในราคา 50 เยน (~15 บาท) ปัจจุบันที่ประเทศญี่ปุ่นมีสาขาทั้งหมด 350 สาขา และในประเทศไทยอีก 40 สาขา
จากนั้นเป็นร้าน "Yoshinoya" ข้าวหน้าเนื้ออีกร้านที่มีราคาถูก สำหรับมนุษเงินเดือน เรียกได้ว่าเป็น fast food ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2442 ที่จังหวัดโตเกียว ย่านนิฮมบาชิ ที่นี่เน้นในเรื่องของ "รสชาติ ราคาถูก รวดเร็ว" เปิดตลอด 24 ชม.
ปิดท้ายที่ร้านในตำนานกับ "Yayoi" เป็นร้านที่เปิดมาตั้งแต่ยุคสมัยเมจิ (ประมาณ 125 ปีที่แล้ว) ในจังหวัดโตเกียว บริเวณคายาบาโจ โดยคุณ ทามิจิโร ชิโออิ ในสมัยนั้นอาหารเริ่มต้นที่เซ็ตละ 1 เยน เท่านั้น (~0.3 บาท) ปัจจุบันมีสาขาในประเทศญี่ปุ่นมากถึง 200 สาขา และมีสาขาในประเทศไทย 171 สาขา ในประเทศญี่ปุ่นบางร้านก็เปิดตลอด 24 ชม. เช่นกันค่ะ
Comments
Post a Comment